Những dấu câu !

Cuối mỗi câu là một dấu chấm câu.

Dấu chấm câu đơn giản chỉ là một ký hiệu, cũng như những con chữ. Nhưng những, “?”, “.” , “!”, “…” thì không ai không hiểu, dù họ có thể không biết ngôn ngữ của nhau.

Dấu chấm thì lạnh lùng. Dấu hỏi chấm thì đầy thắc mắc, như một bí ẩn. Dấu ba chấm là những tâm sự, những khoảng lặng của suy nghĩ. Còn dấu chấm cảm là cảm xúc, là những tình cảm không thể kìm nén nổi, trào ra thành một chữ “i” viết ngược…

Viết theo cái kiểu “Những bài văn mẫu lớp 5”, tôi sẽ viết: “Trên đời có hơi bị nhiều loại dấu câu đẹp, nhưng dấu câu mà em thích nhất là dấu chấm cảm ! “. Cũng có người gọi đấy là chấm than, nhưng tôi muốn gọi nó là chấm cảm, đơn giản vì gọi như thế mới rõ ý nghĩa cái dấu, mà cái dấu câu cũng sống hơn, đời hơn. Ai gọi gì kệ họ, tôi sẽ gọi là cái chấm cảm.

Theo phong cách dây cà ra dây muống, có thể những gì tôi viết tiếp sẽ đi xa dần chủ đề “Những dấu câu !”

Dấu ! chỉ là một biểu tượng, một ký tự đơn giản. Nhưng bạn thử tưởng tượng xem, nơi nào trên quả đất bé tí tròn vo này không có những cảm xúc ? Dấu !, hay ?, hay … cũng đều nhằm bộc lộ một cảm xúc của người viết, những cảm xúc không thể diễn đạt bằng lời. Vậy nên nó đã nói nhiều hơn chính bản thân nó.

Đấy, chuyển béng sang chủ đề tình cảm và cảm xúc rồi. Thôi vậy, thế thì cứ viết tiếp. Kệ, đã bảo dây cà ra dây muống mà. Thậm chí có thể đến cả dây khoai dây sắn nữa ấy chứ.

Cảm xúc là thật. Net là ảo, Nickname, Blog, Avatar cũng là ảo. Cảm xúc vẫn là thật. Có lẽ vì mình là con trai lớp văn nên hơi nhiều cảm xúc (có lẽ thế nên con trai lớp văn thường được nhìn như những thằng dị dạng quái hình). Nhưng quả thật cuộc sống cần những cảm xúc. Không có cảm xúc, con người khô héo, sống dở chết dở. Cảm xúc có thể là yêu, là ghét, là phẫn nộ, là vui mừng, là khát khao, là đau đớn… Nó theo suốt cuộc đời, đến khi nhắm mắt, khi thân xác ta lạnh dần, lạnh dần, đến khi không còn chút hơi ấm cuộc sống nào.

Đã bao giờ bạn nghĩ, mình sẽ đánh đổi tất cả để có một cảm xúc, một cảm xúc mà nếu như không có nó thì bạn hầu như chả còn gì ? Nó không phải là tất cả của bạn, nhưng nó là phần quan trọng nhất của tất cả. Bạn có dám đánh đổi tất cả để một lần thử cố gắng không ? Chỉ đơn giản như một dấu ” ! ” . Và phức tạp như một dấu ” ! ” .

Đừng hỏi lại tôi câu hỏi đó, vì tôi sẽ trả lời rằng: “Không biết…”

Advertisements

About Thăng Long đệ bét kiếm

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Điểm tích cực duy nhất ở y là mặt mũi xấu xí, cơ thể thiếu cân đối: bụng to, vai rộng, nhưng bắp tay lại tong teo, ngực lép kẹp, ngoài ra còn tóc rễ tre, mắt cận thị. Xấu quá chả ai thèm để ý, y chả sợ ai đàm tiếu bao giờ. Lúc nào y cũng lầm lũi ở nhà như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
This entry was posted in Blog entry and tagged . Bookmark the permalink.

One Response to Những dấu câu !

  1. Thu Hương says:

    Tôi là ng` comment đầu tiên cho ông. Tôi thích dấu “…” bởi nó có thể mang đến nhiều điều khác nữa ngoài lời nói

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s