Con gà qua đường

Đường không đông, cũng không vắng. Có một con gà trống chẳng biết của ai lò dò qua đường. Những chiếc xe máy đảo trái, đảo phải tránh con gà. Con gà điếc không sợ súng, ra chiều vui vẻ lắm, nhảy nhót, đập cánh.

Phía bên đường bên kia, một thằng bé thấy hết. Nó nhặt cục gạch, ném con gà. Con gà tránh được. Viên gạch bay thẳng vào người đàn ông đi xe máy. Bị bất ngờ, ông ta mất thăng bằng, và xòe. Người đi đường vừa tránh ông ta, vừa tránh con gà. Họ lao vào nhau. Đường tắc.

Con gà qua đường.

Xong !

Advertisements

About Thăng Long đệ bét kiếm

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Điểm tích cực duy nhất ở y là mặt mũi xấu xí, cơ thể thiếu cân đối: bụng to, vai rộng, nhưng bắp tay lại tong teo, ngực lép kẹp, ngoài ra còn tóc rễ tre, mắt cận thị. Xấu quá chả ai thèm để ý, y chả sợ ai đàm tiếu bao giờ. Lúc nào y cũng lầm lũi ở nhà như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
This entry was posted in Truyện ngắn mini and tagged . Bookmark the permalink.

3 Responses to Con gà qua đường

  1. Thu Hương says:

    Ui con gà của ông khôn thế! Phải học tập thui :)

  2. Thu Hương says:

    ông lúc nào cũng mắc bệnh thuyết minh, nếu tôi hiểu theo cách riêng của tôi thì có khi những gì ông muốn diễn đạt lại trở nên vô nghĩa cũng nên:(

  3. Lửa says:

    Truyện của tôi có thể hiểu theo nhiều nghĩa mà. Có thể nhìn vào con gà, cũng có thể nhìn vào thằng bé, tùy vào nơi bà nhìn vào, bà sẽ thấy những cách hiểu khác nhau. Nghe điên nhỉ ? :D

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s