Bề trái và bề mặt

(hay Những gạch đầu dòng-1 )

Thực tế là một tên tội phạm cướp của giết người dã man và sẵn sàng chống cự lại cảnh sát bằng vũ khí nóng, lại cũng có thể là kẻ yêu và kính cha mẹ mình bốn mươi lần hơn những kẻ khác cả đời chẳng phạm luật bao giờ, trừ vượt đèn đỏ.

Thực tế khác, hãy thử nhìn những người đàn ông lịch lãm trong bộ quần áo thể thao, với khẩu súng hơi trong tay, đi tản bộ, tán chuyện và giết thời gian bằng cách bắn hạ không thương tiếc những con chim sẻ nâu, những cư dân thân thiện và hiền hòa vào bậc nhất của thành phố. Những con người coi việc giết chóc là thú vui ấy, rất có thể là một người chồng rất chung thủy với vợ và rất yêu thương con cái. Bằng chứng là thay vì giành thời gian vào việc tằng tịu với những cô gái kém mình đến hai chục tuổi, anh ta đang vác súng hơi đi chơi và bắn hạ những con chim sẻ nâu.

Advertisements

About Thăng Long đệ bét kiếm

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Điểm tích cực duy nhất ở y là mặt mũi xấu xí, cơ thể thiếu cân đối: bụng to, vai rộng, nhưng bắp tay lại tong teo, ngực lép kẹp, ngoài ra còn tóc rễ tre, mắt cận thị. Xấu quá chả ai thèm để ý, y chả sợ ai đàm tiếu bao giờ. Lúc nào y cũng lầm lũi ở nhà như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
This entry was posted in Những gạch đầu dòng and tagged . Bookmark the permalink.

One Response to Bề trái và bề mặt

  1. bản chất con người chỉ là những điểm để phân biệt nhóm người nọ với nhóm người kia. Phân tích như kiểu của cậu thì hàng ngày cậu ăn thịt lợn hay thịt gà có nghĩ đến những con gà con, lợn con mất mẹ hay không? Con người hay bất kỳ loài nào cũng thế, chỉ trở nên xấu xa khi gây hại cho chính đồng loại của mình thôi.
    – tên tội phạm giết người ->là gây hại cho đồng loại
    – còn người bắn chim sẻ -> là thú vui không tốt nhưng anh ta không giết đồng loại của mình

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s