Ông Hồ

(Chú thích ảnh: Bác Hồ bên con Laptop đời mới)


Xét cho cùng, ông Hồ vẫn luôn là một nhân vật vĩ đại, dù bóng mờ xung quanh Người nhiều không đếm xuể. Nó chẳng khác nào xì căng đan của một Diva quá đỗi nổi tiếng, và dù thiện ý hay ác ý, người ta luôn vẫn xì xào không ít những tin đồn, nhảm hoặc không nhảm.

Chuyện ông Hồ thực ra có mấy vợ và có mấy con thì có quan trọng gì không ? Thậm chí ông là người đồng tính hoặc quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên đi nữa cũng có vấn đề gì không ? Những người hiểu biết vẫn sẽ chấp nhận vị trí không thể xê dịch của ông trong lòng mình, cũng như dù Oscar Wilder là người đồng tính, và Antoine de Saint Exupéry là kẻ ngoại tình (với một nữ điệp viên nước ngoài hẳn hoi), hoặc O’ Henry đã phải đi tù vì tội biển thủ công quỹ, chẳng kẻ nào có thể phủ nhận được di sản văn học của các vị. Liệu những vết ố (tự nhiên có và do kẻ khác bôi vào) trên cuộc đời của ông Hồ có quan trọng bằng những gì ông để lại cho đất nước này không ? Những gì tôi nói hoàn toàn khách quan, không hề đứng trên phần sân “phản động” hay “yêu nước” nào hết. Đừng cố phủ nhận tài năng của một con người tên là Hồ Chí Minh.

Điều đau đớn nhất là dù hàng ngày người ta vẫn nhắc đến tên Hồ Chí Minh, nhưng những gì Người để lại, người ta đã xóa bỏ gần hết rồi. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chủ tịch chỉ là một tiếng suông.

Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một; sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi.

Tôi xin mời Johnson tới Hà Nội như là khách của chúng tôi. Ông hãy đến với vợ và con gái, người thư kí, người bác sĩ và người đầu bếp của mình. Nhưng đừng mang theo tướng lĩnh và đô đốc!

Advertisements

About Thăng Long đệ bét kiếm

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Điểm tích cực duy nhất ở y là mặt mũi xấu xí, cơ thể thiếu cân đối: bụng to, vai rộng, nhưng bắp tay lại tong teo, ngực lép kẹp, ngoài ra còn tóc rễ tre, mắt cận thị. Xấu quá chả ai thèm để ý, y chả sợ ai đàm tiếu bao giờ. Lúc nào y cũng lầm lũi ở nhà như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
This entry was posted in Blog entry and tagged , . Bookmark the permalink.

One Response to Ông Hồ

  1. Ngải Hạ says:

    Tưởng lãnh tụ, ngài thật công minh:D

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s