Hoa anh đào và những điều không thể nở

Rút kinh nghiệm từ Lễ hội hoa anh… bẻ năm ngoái, năm nay tình hình an ninh thắt chặt đến mức thít thìn thịt. Sẽ có 500 cảnh sát (cả cảnh sát nổi, cảnh sát chìm và cảnh sát lều phều) để bảo vệ cho 400 cành anh đào. Thế thì đi ngắm lễ hội Cảnh sát chứ lễ hội anh đào quái gì. Tỉ lệ lên đến hơn 1 cảnh sát/một cành hoa !

Đến Chủ nhật, hoa anh đào thật mới được đưa ra, còn trước đó hoa trưng bày đều là hoa giả. Và để đề phòng người xem quá khích, người ta đã phải lập hàng rào mềm để che chắn.


Có lẽ chưa ở đâu người ta phải lập hàng rào để bảo vệ những cây hoa anh đào… giả như ở Việt Nam!

Vietnamnet

Năm nay, với sự bảo vệ như thế, chắc rằng những cành hoa đem từ Nhật sang sẽ được yên lành. Nhưng được yên lành kiểu này sao chẳng vui hơn mấy so với bị phá tan hoang cả. Nghĩa là nó yên lành như thế, sạch sẽ như thế, an toàn như thế, nhưng cuối cùng cũng có gì khác đâu. Cái vẫn không hề thay đổi là ý thức của người Hà Nội. Người ta không dám phá chỉ vì sợ 500 ông cảnh sát cùng đổ ào vào bắt. Thế thôi !

Mà thực ra, tớ thấy đống hoa Anh đào Made in Nhật Bản này có gì đẹp hơn với hoa mơ, hoa mận trên Mộc Châu đâu ?

Advertisements

About Thăng Long đệ bét kiếm

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Điểm tích cực duy nhất ở y là mặt mũi xấu xí, cơ thể thiếu cân đối: bụng to, vai rộng, nhưng bắp tay lại tong teo, ngực lép kẹp, ngoài ra còn tóc rễ tre, mắt cận thị. Xấu quá chả ai thèm để ý, y chả sợ ai đàm tiếu bao giờ. Lúc nào y cũng lầm lũi ở nhà như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
This entry was posted in Blog entry and tagged . Bookmark the permalink.

2 Responses to Hoa anh đào và những điều không thể nở

  1. ducoi says:

    uhm, tớ thì nghĩ, dân Việt mình vẫn sính ngoại lắm, từ quần áo, vật dụng giờ đến cả hoa. Mà thực ra tớ thấy, hoa ở đâu cũng đẹp cả. Tớ yêu hoa nên không quan tâm made in ở đâu. Có điều vài năm gần đây, những gì made in Korea, Japan hay tương đương thì bà con cứ đổ xô chạy theo – thế mới gọi là sành điệu

  2. Akari says:

    Hoa đào chỉ đẹp khi tụ tập thành rừng hoa, giống như người Nhật chỉ mạnh khi đoàn kết trong tập thể.

    Hoa đào Việt đẹp hơn hẳn hoa Nhật nếu so từng bông riêng lẻ. Người Việt cơ bản không thua kém, thậm chí thông minh nhanh nhạy hơn người Nhật nếu so từng cá nhân. Khi tập trung lại thì gió đổi chiều.

    Bệnh sính ngoại thì miễn bàn. Đó là căn bệnh của thời đại @, của thế hệ @. Rất may là vẫn còn nhiều người chống lại nó.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s