Câu chuyện về một người đàn ông và cái chết của anh ta

Từ sau cái entry trước tự dưng mắc bệnh viết title dài không chịu được. Chả hiểu tại sao luôn.

Câu chuyện này thực ra không phải là một câu chuyện. Nó gần như một đoạn văn chả định hướng và chả ý nghĩa gì, vì tôi vừa viết vừa nghĩ. Không có gì được chuẩn bị trước cả.

Sau khi điểm qua một loạt cách khởi đầu vô cùng vô lý, tôi sẽ cho câu chuyện bắt đầu như thế này: Có một chiếc máy bay đang bay qua sa mạc thì rơi cắm đầu xuống đất. Nguyên nhân tai nạn: hết xăng. Số người chết và bị thương: 0 (viết bằng chữ: Không).

Đúng ra, máy bay không rơi cắm đầu xuống đất. Nó rơi cắm đầu xuống cát. Người phi công đã nhanh chóng nhảy dù ra từ khi kim xăng mới chỉ đến vạch đỏ. Nghe nói chiếc dù anh ta sử dụng nhập khẩu theo đường không chính ngạch từ Nước lạ nên khi còn cách mặt đất (đúng ra là mặt cát) 5m, nó đứt dây. Anh phi công cắm đầu xuống cát ở cách 8 cây xương rồng so với nơi máy bay rơi.

Không thực phẩm và nước uống, anh phi công bắt đầu tìm cách thoát khỏi sa mạc. Anh ta lảo đảo đi về phía trước, khắp người bỏng rát vì sức nóng. Anh ta thất thểu lê bước. Rồi đột nhiên trước mắt anh ta là hình ảnh của một thành phố lớn với những cây cọ và công viên và nhà cao tầng và người ngợm và xe cộ và đường phố và đủ thứ còn lại. Anh hét toáng lên và phi nước đại về phía trước mặt, nhưng càng chạy nhanh, thành phố càng trở nên xa mờ hơn. Khi anh ta kiệt sức cũng là lúc thành phố biến mất. Trước mắt anh ta vẫn chỉ là sa mạc. Anh ta gục xuống.

Người ta cứu được anh chàng và đưa đến bệnh viện. Anh ta được chăm sóc cẩn thận và hồi phục sức khỏe.

Ngạc nhiên chưa, thế thì hóa ra cái tít Câu chuyện về một người đàn ông và cái chết của anh ta là lừa tình à ?

Không phải đâu. Ban đầu tôi muốn anh chàng sẽ chết trong sa mạc, sau đó tôi bỗng dưng đổi ý. Câu chuyện thực ra là thế này: Anh ta đã trông thấy 2 ảo giác. Ảo giác thứ nhất là hình ảnh thành phố. Nó là một hiện tượng kì bí và khó hiểu nơi sa mạc mà tôi cũng chẳng nhớ tên khoa học của nó là gì. Ảo giác này khiến cho anh ta trở nên mạnh mẽ hơn, ham sống hơn. Hoặc nhìn theo cách khác, nó là một lon nước tăng lực Redbull đưa cho một người bị tiểu đường đang gần kiệt sức. Ảo giác thứ hai là hình ảnh về sa mạc, vì thực ra khi ấy trước mặt anh ta không phải là sa mạc. Anh ta đã đến gần với một ốc đảo nho nhỏ, mà ốc đảo đó hóa ra lại gần một thị trần nhỏ, mà thị trấn này gần một thành phố lớn hơn. Ảo giác thứ hai suýt chút nữa khiến cho câu chuyện trở thành bi kịch.

Còn một điều nữa, đó là cái sa mạc mà anh ta cùng với chiếc máy bay rơi cắm đầu xuống thực ra rất nhỏ, và từ đầu đến cuối, anh ta hầu như chỉ đi vòng tròn.

À, vì tôi là một người trung thực và do cái title là Câu chuyện về một người đàn ông và cái chết của anh ta nên tôi sẽ nói thêm về vế cái chết của anh ta. Nghe nói anh ta tiếp tục lái máy bay, vẫn tiếp tục bay qua sa mạc, và cái chết đến với anh ta 53 năm sau.

Dù sao đây cũng là một câu chuyện bịa, nên đừng tin bất kì điều gì tôi kể. Thật đấy.

Advertisements

About Thăng Long đệ bét kiếm

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Điểm tích cực duy nhất ở y là mặt mũi xấu xí, cơ thể thiếu cân đối: bụng to, vai rộng, nhưng bắp tay lại tong teo, ngực lép kẹp, ngoài ra còn tóc rễ tre, mắt cận thị. Xấu quá chả ai thèm để ý, y chả sợ ai đàm tiếu bao giờ. Lúc nào y cũng lầm lũi ở nhà như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
This entry was posted in Blog entry and tagged , , . Bookmark the permalink.

3 Responses to Câu chuyện về một người đàn ông và cái chết của anh ta

  1. anh Hoàng says:

    chep, thế mà vẫn có rất nhìu người như anh chàng này trên đời này đấy. haizzz :(

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s