Đèn lồng đỏ treo… linh tinh

Đèn lồng được treo lủng lẳng ở đâyở đây.

Không hiểu bác nào là người đầu tiên nảy tưng ra cái ý định vận động bà con treo đèn lồng tập thể như thế ? Liệu đây có phải là một chiêu của người anh em Tung Của, giống như người anh em đã từng chơi nước ta bằng cách thu mua gốc tre giá cao tại các làng quê đồng bằng Bắc Bộ, và thu mua rễ cây thuốc tại vùng núi phía Bắc ? Những hành động tưng tửng tưởng như chả đâu vào đâu, không rõ nơi bắt đầu mà người phát động cũng giấu mặt.

Không hiểu ai thấy những dãy phố đèn lồng kia là đẹp được ? Một đằng nhà xi măng cấp 1234 trông rất tinh tươm, một đằng là dãy đèn lồng sáng đỏ kiểu xưa, chả có tí dính dáng gì đến nhau, cả về mặt mỹ thuật lẫn mặt ý nghĩa nhân văn. Nhà nào nhà nấy đóng cửa kín mít, bên ngoài là những dãy đèn lồng lộn khắp phố, thế mới hay chứ.

Tự dưng trông dãy phố đèn lồng, có người nào chợt liên tưởng đến Phố đèn đỏ không ?

Advertisements

About Thăng Long đệ bét kiếm

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Điểm tích cực duy nhất ở y là mặt mũi xấu xí, cơ thể thiếu cân đối: bụng to, vai rộng, nhưng bắp tay lại tong teo, ngực lép kẹp, ngoài ra còn tóc rễ tre, mắt cận thị. Xấu quá chả ai thèm để ý, y chả sợ ai đàm tiếu bao giờ. Lúc nào y cũng lầm lũi ở nhà như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
This entry was posted in Blog entry and tagged . Bookmark the permalink.

5 Responses to Đèn lồng đỏ treo… linh tinh

 1. Bình Yên says:

  Đèn lồng này ở Hà Nội đấy à ? Bạn Yên thấy nó đẹp mà, ít ra thì trong pic cũng chả thấy cái nhà nào là nhà xi măng, chỉ thấy nguyên dãy đèn chạy về xa ngái giữa đêm.

  • Lửa says:

   Ấy vào mấy cái link trên kia sẽ thấy nó được treo ở TP Thái Bình đấy chứ.

   Mà mấy cái nhà kia không bằng xi măng thì chả lẽ lại bằng gỗ :)) Tớ không khoái cái món xa ngái (ngủ) kia lắm, chỉ thấy đấy là một sự lai căng rất mang tính bầy đàn thôi.

 2. Tèo Em says:

  Giống phố Hoa Kiều ở Sg ngày xưa quá

 3. Dê Xù says:

  Phố người Hoa ở SG ngày nay vẫn còn đèn lồng bạn à, nhưng đã ít thấy lắm rồi, có vẻ lùi sâu và những con hẻm và nằm luôn tại đó. Nhắc mới nhớ, trong lúc mình quên không để ý, chắc nó mất luôn rồi cũng nên.

  Nhớ cách đây 2,3 năm không hơn, đi dọc phố thuốc bắc Hải Thượng Lãn Ông và con đường Trần Hưng Đạo xuôi về Châu Văn Liêm, hai bên đường đèn lồng đỏ bay bay nhìn phiêu phiêu thế nào ý. Mà nó đẹp có lẽ vì hợp cảnh, bởi nó chạy dọc theo những con đường mà kiến trúc còn 60% là nhà người Hoa ngày xưa, hòa với mùi thuốc Bắc ngai ngái. Khu ấy cũng được xem là một khu phố du lịch của Q5, khách tóc không đen mắt không đen tới nườm nượp. Cứ tối nhìn cả khu chìm dưới màu đỏ của đèn, tuyệt lắm …

  Không biết cái khu nhà ở Thái Bình kia có đặc điểm nào giống như khu nhà bạn Dê ở Q5 không mà treo lồng đèn thế kia. Nếu thực sự không có gì liên quan, thì quả là đèn đi đường đèn, cảnh đi đường cảnh rồi :). Dưng mà bạn Lửa cùng đừng chụp cho anh em láng giềng như thế ^^, biết đâu nó là sản phẩm của một bác nào thích đẹp nhưng không biết làm sao cho đẹp thì sao …:)

  Như TP HCM ấy, có ai muốn nó xấu?. Nhưng quy hoạch đủ nẻo để bây giờ chụp hình TP nhìn từ trên xuống, mấy ngài tiến sĩ quy hoạch với cả mấy nhà nghiên cứu gì ấy, đều phải tấm tắc mà rằng : “Nhìn cứ như đống rác”. Hầy!

 4. Lửa says:

  Ở Thái Bình toàn người Kinh ấy ạ :)) Nó mà là thành phố toàn người Hoa thì tớ thấy chả vấn đề gì rồi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s