Ba lô rỗng

đây có bài viết nói về hệ thống Co.op Mart sử dụng túi giấy đựng đồ thay cho túi ni lông bình thường. Hành động này là rất văn minh và có ích, ít nhất là trong việc thay đổi tư duy. Ở Hà Nội, nếu ai đã từng vào Trung tâm thông tin của World Bank (Vdic) và mua sách ở đó thì sẽ chỉ được nhận sách không, còn tự lo phần túi đựng. Nếu có nhu cầu, Vdic sẽ cung cấp túi giấy, nhưng người mua phải tự trả thêm chi phí cho túi giấy này (không nhớ bao nhiêu nữa, tại chả dùng bao giờ).

Có điều ngay cả khi dùng túi giấy – nguyên liệu có thể tái tạo được cũng vẫn ảnh hưởng đến môi trường, đơn giản vì giấy làm từ gỗ mà ra. Sử dụng túi giấy cũng có nhược điểm là cồng kềnh, không dùng đi dùng lại được nhiều lần bằng túi nilon, có thể bị ngấm nước…

Để giảm áp lực về nhu cầu gỗ nguyên liệu chế tạo giấy, càng giúp giảm lượng túi nilon độc hại khó phân hủy được thải ra môi trường, đồng thời tích cực thực hiện chính sách kích cầu cho… ngành sản xuất ba lô, mọi người nên tự mang ba lô của mình để đựng khi mua sách. Bản thân tớ từ nhiều năm nay vẫn thường từ chối túi nilon được “khuyến mãi” vì lúc nào cũng kè kè quả ba lô to oạch mà chả đựng gì. Tự thấy mình rất văn minh lịch sự và rất hiện đại. Lúc đeo có hơi mỏi vai tí chứ quẳng lên xe máy là em về tinh khôi ngay.

Advertisements

About Thăng Long đệ bét kiếm

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Điểm tích cực duy nhất ở y là mặt mũi xấu xí, cơ thể thiếu cân đối: bụng to, vai rộng, nhưng bắp tay lại tong teo, ngực lép kẹp, ngoài ra còn tóc rễ tre, mắt cận thị. Xấu quá chả ai thèm để ý, y chả sợ ai đàm tiếu bao giờ. Lúc nào y cũng lầm lũi ở nhà như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
This entry was posted in Blog entry and tagged . Bookmark the permalink.

2 Responses to Ba lô rỗng

  1. Dê Xù says:

    Chà, về khoản này thì coi bộ bạn Dê “rừng rú” hơn bạn Lửa rồi … vẫn nhận túi nilon ào ào mà chẳng để ý gì sất … mua đồ xong người ta đưa cả gói lồng phồng lốp xốp thì cứ thế mà xách cả hoặc bỏ vào balô cả gói đó.

    Chắc phải thay đổi thôi :D

  2. Haha I am really the first reply to this awesome post?!?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s