Vì sao tớ là Lửa ?

Hope

Tên blog tớ kể cũng lạ lạ. Tớ đi lang thang khắp các blog, thấy đủ thứ tên nhưng chưa thấy cái blog nào tên Lửa cả. Không đụng hàng, hehe.

Trước khi đặt tên là Lửa, tớ đã chuyển qua chuyển lại đủ các kiểu tên (chả nhớ lắm). Mà thay tên cùng lúc với thay avatar và theme, thành ra người quen vào chả biết là ai, mà tớ vào blog người khác cmt, họ lại lịch sự hỏi lại “Mày là thằng nào thế ?”. Thế rồi sau khi chuyển qua chuyển lại chuyển chai chuyển lọ thì tớ dừng lại với Lửa.

Tớ thích một cái tên tiếng Việt. Chả lí gì người Việt Nam chất lượng cao lại lấy một cái tên Tây cả. Nghe nó cứ khoe chữ làm sao í (đọc câu này ối người tự nghĩ đến mình ). Lửa, đơn giản chỉ thế. Không thêm hoa hoét loằng ngoằng rối mắt.

Tớ tự thấy cái tên Lửa (tên Lửa chứ ko phải Tên lửa nhá) hợp với tớ. Bà nội tớ bảo tớ thuộc loại máu nóng, nghĩa là người lúc nào cũng hừng hực, mùa đông mặc áo cộc tay, ho sù sụ như một ông cụ. Tớ cũng là người nóng tính. Cho nên đừng bạn nào chán đời động vào tớ không là bỏng toàn thân tớ không chịu trách nhiệm.

Tên Lửa gắn với cái avatar của tớ. Cái avatar đang treo trên góc trái. Trong bóng tối, ngọn lửa trở thành điểm sáng, và tuy nó nhỏ, nó mong manh, nhưng nó vẫn đem đến niềm hi vọng lung linh trong ánh mắt những đứa trẻ. Tên nguyên bản của bức ảnh đó là Hope.

Từ bé tớ đã hơi có duyên với lửa. Một lần đang đi lang thang trong sân có con gà có con gà, à quên, đang đi lang thang ko có gà qué gì hết, tự nhiên từ đâu có mảnh giấy cháy dở bay đến. Nó vẫn đang cháy. Thế là tớ này ra một ý định cực ngớ ngẩn vớ vẩn dớ dẩn là sờ thử xem lửa nó có nóng không (!). Hic, tớ cũng chả nhớ lắm, đại loại lúc đấy tớ nắm bụp một nhát cả bàn tay vào tờ giấy đang cháy. Thế là lần sau nhìn thấy lửa biết là nóng.

Lần khác, mẹ tớ để quyển sách tiếng Anh lên trên bếp điện để hơ cho khô. Số là quyển sách khốn nạn nó bị ướt. Lần này tớ không nhìn thấy lửa nhá. Tớ đi vào bếp, và tự hỏi chả hiểu sao bếp điện chả có lửa gì cả mà vẫn làm khô được. Thế là tớ đặt tay thử lên quyển sách xem nó nóng thế nào. Túm lại kết quả là nóng như lửa. Bỏng tập 2.

Riêng về bỏng bô (chính xác thì phải gọi là pô, nhưng gọi bô quen rồi, nên tớ cứ bô mà chén) thì tớ có bề dày kinh nghiệm tạm thời là 2 phát chia đều cho 2 chân, một trái một phải, và chưa biết bao giờ xuất hiện nhát thứ ba. Lần này chả biết vào đâu cho cân vì 2 chân đều bị rồi. (Đề nghị không liên tưởng lăng nhăng về cái chân tiếp theo sẽ bị bỏng bô của tớ !)

Sau một cơ số lần bỏng, tớ phát hiện phát kiến phát minh là nhiều khi bạn không nhìn thấy lửa, bạn tưởng ở đó không có lửa, nhưng bạn vẫn có thể bị bỏng đấy…

Tớ sẽ trích ra đoạn About me trong cái blog mới của tớ:

“Tôi là Lửa. Tôi sưởi ấm và tôi thiêu đốt. Hãy nhóm tôi lên. Hãy để tôi sưởi ấm bạn. Hãy để tôi làm khô những giọt nước mắt của bạn. Nhưng đừng để tôi tự do, dù tôi sẽ cố để được thỏa thê rừng rực. Nếu Lửa được tự do, Lửa sẽ thiêu cháy tất cả, và sẽ chẳng còn lại gì ngoài tro tàn.

Trong bóng tối, Lửa là hi vọng…”

Chẹp, tớ tên là Lửa thế này, mai sau nhất định đặt tên con tớ là Khói :D.

Advertisements

23 Responses to Vì sao tớ là Lửa ?

 1. Akari says:

  Đặt tên thằng cháu là TRO nhé! Hehe!

 2. ớ, cậu ấy phải có đứa thứ 2 nữa Akari ạ. Có khói xong, đến Tàn, sau đó mới tới cháu là Tro

 3. Dê Xù says:

  [Xin phép lại vì đó giờ chưa xin mà lỡ tay thêm luôn rồi!] Lửa ơi cho mình thêm blog bạn bên trang của mình nha :)

 4. Phạm Thị Nghĩa says:

  Một ngày đẹp trời (tối cũng đẹp! vì đang tối mà điện sáng khắp nơi) tôi cũng đi lang thang, lang thang, chẳng hiểu sao lại lạc vào đây. À bây giờ thì nhớ rồi: tôi đi tìm bài hát cũ – bài hát mà tui rất thích “Em đi đưa cơm cho mẹ em đi cày”. Thật tuyệt là tôi lại gặp lại những bài hát tôi thích từ khi còn bé, nghe cái đài chạy bằng pin bé tẹo, bây giờ lớn rồi có đài to tổ chảng, lại không tìm thấy nữa…mãi mới thấy ở đây! May quá! Đọc lời giới thiệu của Lửa, cũng ấn tượng đáo để! Cảm ơn Lửa đã post lên cho anh em được cùng thưởng thức nhé! Tôi nhận ra giọng hát của Hồng Nhung khi còn bé. Hồng Nhung hát thật tuyệt! Mới đọc qua qua vài chỗ, nhưng tôi cảm nhận được ngay cái dí dỏm của Lửa và sở thích của Lửa cứ cắm phầm phập vào sở thích của tôi.Hì hì. Tôi không viết Blog, nhưng rất vui nếu được tiếp chuyện cùng Lửa. Tôi chấp nhận bị bỏng! nick trên Skype của tôi là nghiakt (Nha Trang).

 5. Phivanlong says:

  Từ lâu lửa đã là bạn với con người rồi, nó còn là tôn giáo hay biểu tượng linh thiêng đối với một số dân tộc. Mình không sợ lửa mình cảm lửa mang lại cho mình một cảm giác ấm áp. Mình từ xưa đến nay hay làm người khác bị “bỏng”, vậy hãy làm cho mình bỏng đi nhá. Nick yhoo: phi_van_long@yahoo.com

 6. Lửa says:

  Rất xin lỗi nhưng mình tương đối ít khi chat nên xin phép không add nick mọi người, để đỡ mắc phải cảnh add xong để đấy :(

 7. Yêu Titi says:

  Nhà lửa với nhà Titi có chung theme.
  Chúc cho Lửa luôn nông ấm :)

 8. MaBư Béo says:

  … Tớ là Lửa, giản đơn vì tớ luôn… là Lửa ;-)

 9. orchidée says:

  thích cái tên
  nhớ tới câu:
  nếu tôi ko cháy lên
  nếu anh ko cháy lên
  thì làm sao
  bóng tối
  có thể thành ánh sáng

 10. jazzy says:

  ồ,bạn thật là nóng bỏng

 11. chocolate says:

  tôi tình cờ .. lạc vào blog bạn, bạn có những dòng viết ấn tượng, từ ngữ giản dị, cô đọng,.. hay :D
  tôi k viết blog, nhưng như các bạn ở trên, tôi rất vui nếu bạn add tôi vào friendlist, và .. tôi chấp nhận bị bỏng :)

 12. chiemphong says:

  Thế Khói thì như thế nào nhỉ ? :D “Con hơn cha thì nhà có phúc” à ?

 13. Phi Yên says:

  Bạn Lửa, mình là Khói nè, khói bay khói bay :).

 14. Nghiand04 says:

  Ấn tượng với lời giới thiệu !!!
  Bạn Lửa kết mình luôn lên roll luôn nha! cho tiện ghé
  th:x

 15. Skillbox says:

  :X

 16. em Phong says:

  trời đất :)) vừa giới thiệu và chém gío nhưng nuột =))

 17. Dum says:

  1. “Thế là tớ này ra một ý định cực ngớ ngẩn vớ vẩn dớ dẩn là sờ thử xem lửa nó có nóng không (!). Hic, tớ cũng chả nhớ lắm, đại loại lúc đấy tớ nắm bụp một nhát cả bàn tay vào tờ giấy đang cháy. Thế là lần sau nhìn thấy lửa biết là nóng.” ~>Không biết bạn lúc ấy bao nhiêu tuổi mà có cái í định như thế =)).
  2. “Tôi là Lửa. Tôi sưởi ấm và tôi thiêu đốt. Hãy nhóm tôi lên. Hãy để tôi sưởi ấm bạn. Hãy để tôi làm khô những giọt nước mắt của bạn. Nhưng đừng để tôi tự do, dù tôi sẽ cố để được thỏa thê rừng rực. Nếu Lửa được tự do, Lửa sẽ thiêu cháy tất cả, và sẽ chẳng còn lại gì ngoài tro tàn.
  Trong bóng tối, Lửa là hi vọng…” ~> *bật ngón cái* thích câu này của bạn hay a~~.
  3. Chẹp, tớ tên là Lửa thế này, mai sau nhất định đặt tên con tớ là Khói :D. ~> chết cười vì câu này. Chậc :))
  Lần đầu ghé thăm nhà bạn, hân hạn được biết Lửa ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s